VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Nhiều đất vàng của Vũ “nhôm” sẽ bị quy hoạch lại

  Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu quy hoạch lại tám dự án đất vàng, trong đó có một số dự án củaVũ “nhôm”.

   

  Ngày 26-6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay lãnh đạo TP vừa ra văn bản giao các sở, ngành liên quan khẩn trương lập quy hoạch đối với tám dự án . Phần lớn trong số này là những khu đất vàng được các đại gia xí phần nhiều năm trước nhưng chưa triển khai dự án.

  Thu hồi, lập lại quy hoạch

  Trong số này, dự án duy nhất đã hoàn thiện là Nhà hàng - Bến du thuyền do Công ty IVC của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) làm chủ đầu tư.

  Dự án này ban đầu được Đà Nẵng đồng ý về nguyên tắc cho Công ty IVC được nghiên cứu lập dự án đầu tư năm 2008. Tuy nhiên, sau nhiều lùm xùm, dự án được chuyển từ vị trí từ bờ tây cầu Rồng về phía nam cảng sông Hàn vào tháng 12-2015.

  Nhiều đất vàng của Vũ “nhôm” sẽ bị quy hoạch lại - Ảnh 1.

  Dự án Nhà hàng - Bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn. Ảnh: TẤN VIỆT

  Dự án nằm tại phường Thạch Thang (quận Hải Châu) với diện tích 3.000 m2. Trong đó, diện tích đất là 1.632,6 m2, diện tích đất có mặt nước là 1.367 m2. Thời gian sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hằng năm.

  Hiện khi dự án sắp đi vào hoạt động thì Vũ "nhôm" bị khởi tố, bắt tạm giam nên dự án rơi vào danh sách bị điều tra.

  Ngoài việc lập lại quy hoạch, đầu tháng 6 này, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã ký văn bản giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án đảm bảo quy định pháp luật. Các đơn vị được giao sau khi nghiên cứu kỹ phải báo cáo UBND TP xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

  Một khu đất vàng khác được giao cho Công ty IVC nằm ven biển Đà Nẵng. Dự án này có tổng diện tích hơn 3,7 ha. Năm 2014, UBND TP Đà Nẵng tiến hành giao đất cho Vũ “nhôm” làm khu du lịch ven biển.

  Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn án binh bất động sau khi dựng hàng rào chắn lối xuống biển của dân. Do vậy, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất phương án thu hồi dự án để làm thêm bãi tắm cho dân.

  Đất vàng hoang phế

  Tháng 5-2008, UBND TP Đà Nẵng tiến hành giao khu đất 84 Hùng Vương (quận Hải Châu) cho Công ty CP địa ốc Viễn Đông Việt Nam. Khu đất này có vị trí đắc địa trung tâm TP với ba mặt tiền, tổng diện tích 11.720 m2.

  Nhiều đất vàng của Vũ “nhôm” sẽ bị quy hoạch lại - Ảnh 2.

  Khu đất vàng 84 Hùng Vương trong cảnh hoang phế. Ảnh: Tấn Việt

  Ngày 17-7-2008, Sở Xây dựng TP cấp giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian.

  Đến ngày 22-11-2016, Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cho phép chủ đầu tư giãn tiến độ dự án. Đến nay, khu đất vẫn bỏ hoang, ngập ngụa rác.

  Một dự khác cũng trong cảnh hoang phế là Da Nang Center nằm ở số 8 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) có tổng diện tích đất 7.878 m2. Dự án được TP cho phép Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long khởi công ngày 29-3-2008, đến nay vẫn án binh bất động, tường rào kín mít.

  Những dự án còn trong danh sách cần lập lại quy hoạch nêu trên cũng án ngữ các vị trí đắc địa, được giao đất rất lâu trước đây nhưng không triển khai. Cụ thể là Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, khu đất DAP-DAP1-DAP2, khu du lịch ven biển 15.577 m2 của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và khu đất 6.000 m2 bên cạnh Công viên APEC.  

  Trao đổi với PV, LS Nguyễn Đình Hạnh (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho hay theo Luật Xây dựng năm 2013 và Nghị định 59/CP hướng dẫn thi hành luật này, Đà Nẵng hoàn toàn đủ cơ sở lập quy hoạch , thu hồi lại các dự án.

  Bởi Luật Xây dựng 2013 quy định, đối với các dự án vi phạm tiến độ cam kết, sau thời hạn giãn tiến độ 24 tháng mà chủ đầu tư vẫn không thực hiện dự án thì địa phương sẽ thu hồi. "Trừ khi chủ đầu tư đưa ra giải trình thỏa đáng, được xem xét chấp thuận dựa trên Luật Xây dựng. Còn không thì phải thu hồi dự án" - LS Hạnh nói.

  Tại các cuộc họp, tiếp xúc cử tri mới đây, cả chủ tịch và bí thư Đà Nẵng đều khẳng định rằng đã giao các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, lập lại quy hoạch các dự án đất vàng. Trong đó, TP sẽ tiến hành thu hồi lại một số dự án bỏ hoang ven biển để đầu tư bãi tắm, mở lối xuống biển cho dân.

   

  Theo Tấn Việt

  Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)