VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Quốc Cường Gia Lai đang

  Dự kiến sáng 29/6 tới, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: QCG) sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Đây là giai đoạn doanh nghiệp này đối mặt với rất nhiều khó khăn, bằng chứng là sau 6 năm liên tiếp không thực hiện được cam kết chỉ tiêu kinh doanh đề ra, năm nay một lần nữa QCG lại phải chấp nhận hạ thấp chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

   

  Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa cập nhật thêm tài liệu đại hội cổ đông thường niên sắp tới và hé lộ kế hoạch kinh doanh chi tiết năm 2018. Theo đó khép lại năm 2017, QCG mới hoàn thành 51,6% kế hoạch tổng doanh thu tương ứng 1.290 tỷ đồng và 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế tương ứng 508,8 tỷ đồng.

  Nguyên nhân được QCG đưa ra là do một số dự án đã bàn giao không đúng kế hoạch như dự án Marina và một số dự án do chuyển đổi công năng loại hình, thủ tục pháp lý quá chậm nên kế hoạch kinh doanh bị ảnh hưởng. Trước đó, Quốc Cường Gia Lai đã có 6 năm liên tiếp không hoàn thành mục tiêu.

  Như vậy, với việc thêm một năm nữa lỡ hẹn "về đích", QCG đã đặt kế hoạch lợi nhuận thụt lùi cho năm 2018. Cụ thể, QCG đưa ra chỉ tiêu doanh thu thuần về bán hàng và dịch vụ tăng tới 139,5% tương ứng là 1.800 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế là 320 tỷ đồng, giảm gần 40% so với năm 2017.

  Để đạt được mục tiêu nói trên, ban lãnh đạo QCG cho biết QCG sẽ triển khai hoàn thiện và bàn giao chung cư De Capella tại đường Lương Định Của quận 2, giao nhà vào quý III năm nay. Xây dựng hạ tầng khu nhà phố, biệt thự dự án Marina Đà Nẵng để mở bán giai đoạn 2 vào quý 3/2018.

  Triển khai đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Ayun Trung, hoàn thành phát điện vào quý III năm 2018. Tổ chức thu mủ trên toàn bộ diện tích khoảng 2.000ha cao su.

  Xây dựng khu thương mại của chung cư Giai Việt ở quận 8, dự kiến hoàn thành quý 4/2019. Đầu tư xây dựng dự án Lavida quận 7, dự kiến giao nhà đợt 1 quý 4/2019. Tiếp tục triển khai 2 block còn lại.

  Trong đại hội sắp tới, QCG dự kiến trình các cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tổng số cổ phiếu dự kiến phát hành là 27,5 triệu cổ phiếu với tổng giá trị theo mệnh giá hơn 275 tỷ đồng. Thời gian phát hành vào khoảng quý 3/2018. 

  Quốc Cường Gia Lai đang toan tính gì cho kế hoạch kinh doanh 2018 - Ảnh 1.

  Kế hoạch và kết quả LNTT của QCG từ 2011-2017 (Đvt: Tỷ đồng)

  Tính đến hết quý 1/2018, QCG đã đạt được 351 tỷ đồng doanh thu và 46 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt hoàn thành 19,5% và 14,4% kế hoạch cả năm.

  Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch năm 2018, một đại diện ban giám đốc của QCG vẫn tỏ ra khá tự tin với những con số chỉ tiêu đề ra. Theo vị này để tạo nhanh dòng tiền, thời gian qua QCG đã bán 90% cổ phần dự án Gateway tại quận 9 cho một nhóm cổ đông lớn và họ chuyển tiền từng đợt theo tiến độ xây dựng. Hiện nay có 4 dự án QCG đang bán theo hình thức này, doanh thu ước đạt khoảng 3.146 tỷ đồng. Các dự án khác đang đàm phán tiếp tục với một số đối tác và ghi nhận lợi nhuận vào năm 2018 và 2019.

  "Sau những gì Quốc Cường đã tái cơ cấu công ty và với 15 dự án đang có, trong vòng 3 năm sắp tới, tổng doanh thu có thể đưa về cho công ty khoảng hơn 20.000 tỷ, con số lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ mỗi năm không phải là con số quá lớn so với doanh thu đem về từ các dự án", vị này khẳng định.

  Được biết, trong giai đoạn tới, QCG sẽ tập trung đầu tư mảng BĐS dịch vụ sinh lợi, tức là tìm kiếm một số khách sạn đang hoạt động tốt để mua lại hoặc xây dựng các dự án cùng loại để gia tăng doanh thu một cách bền vững. Doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng thị trường, tạo quỹ đất tại Vũng Tàu, quận 9, quận 7, quận 2… với những dự án có vị trí đắc địa, quỹ đất sạch. Đồng thời mở rộng sang phân khúc mới như condotel, officetel, văn phòng và khách sạn thay vì chỉ chú trọng phát triển chung cư, nhà biệt thự.

  Tuy nhiên, đánh giá của một số nhà đầu tư cho thấy với tình hình thị trường địa ốc nhìn chung đang chững lại, không chỉ mỗi QCG mà nhiều doanh nghiệp khác sẽ lâm vào thế khó. Báo cáo mới nhất của Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết bất động sản TP.HCM trong hơn 5 tháng qua lại xoay chuyển theo hướng khá lạ khi nguồn cung nhà ở bất ngờ lao dốc gần 45% so với cùng kỳ năm ngoái. 

  Do vậy, với trường hợp của QCG, thời gian gần đây "dính" nhiều chuyện lùm xùm về vấn đề mua phải hơn 32ha đất công của công ty Tân Thuận tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) và buộc phải hủy hợp đồng theo yêu cầu của Thành ủy TP.HCM. Tiếp đó, một số dự án chung cư khác của doanh nghiệp này tại quận 7, Nhà Bè cũng đang "vấp" phải vấn đề pháp lý nên tiến độ xây dựng đang "thụt lùi". 

  Đó là chưa kể thương vụ bán "con bò sữa" dự án Khu Dân cư Phước Kiểng, Nhà Bè trong hơn 2 năm qua vẫn chưa đi đến hồi kết. QCG vẫn đang nắm trong tay số tiền 50 triệu USD mà tập đoàn Sunny Land đặt cọc.

  Tuy nhiên, QCG vẫn đang "đau đầu" với bài toán đền bù giải tỏa hơn chục hộ dân còn lại nằm tại vị trí khá đẹp của dự án. Mặc dù từ sau tết âm lịch 2018 đến nay, UBND TP.HCM đã liên tiếp có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng tình trạng này vẫn đang ách tắc do 2 bên không thống nhất được mức giá đền bù, cũng như hoán đổi nhà tái định cư.

  Không những thế, nếu nhìn lại "lịch sử" kinh doanh 3 năm trở lại đây của QCG không mấy khả quan cũng gây cho nhiều cổ đông hoài nghi về các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận vừa được đề ra cho năm nay.

  Theo đó, sau năm 2016 ghi nhận sự tăng trưởng đột biến với doanh thu đạt 1.588 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần so với năm 2015. Sang năm 2017, doanh thu của QCG lại giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 857 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế năm 2017 lại tăng mạnh, đạt 406 tỷ đồng, gấp hơn 9 lần so với năm 2016.

  Trong năm 2017, công ty vẫn tiếp tục thi công hoàn thiện những dự án như dự án Marina Đà Nẵng, chung cư De Capella, Central Premium, LAVIDA… Dù vậy, một số dự án đã bàn giao không đúng kế hoạch như dự án Marina và một số dự án do chuyển đổi công năng loại hình, thủ tục pháp lý quá chậm nên kế hoạch kinh doanh bị ảnh hưởng.

  Tuy nhiên, báo cáo tài chính của QCG cho thấy, trong 509 tỷ đồng lợi nhuận năm 2017 thì có 405 tỷ đồng nhờ thoái vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Hiệp Phú, Công ty TNHH Sparkle Value Home. Như vậy, QCG vẫn chưa thể hoàn thành bất kỳ chỉ tiêu nào được đặt ra và nối tiếp chuỗi lần thất hứa của doanh nghiệp này với cổ đông lên con số 7, kể từ năm 2011.

  Tính đến 31/12/2017, tổng tài sản QCG đã tăng thêm khoảng 40% so với hồi đầu kỳ, ghi nhận 11.408 tỷ đồng. Việc tăng tài sản ngắn hạn chủ yếu do đẩy mạnh bán hàng nhưng chưa ghi nhận doanh thu do chưa bàn giao nhà.

  Tổng nợ vay ngân hàng tại cuối năm 2017 là 485.8 tỷ đồng, chiếm 4,3% tổng nguồn vốn, giảm 1.383 tỷ đồng so với năm 2016, tương ứng giảm 74%.

  Hiện tại trên HOSE, cổ phiếu QCG của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai chỉ đang giao dịch quanh mức 9.000 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch cũng rất ít khi 10 phiên vừa qua, số lượng khớp lệnh chỉ đạt 1.227.507 cổ phiếu. Giá trị vốn hoá của QCG đạt 2.476 tỷ đồng.

   

  Nguyên Minh

  Theo Trí thức trẻ

  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)