VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
  Tin Mới Hôm Nay
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Hết năm 2018 sẽ giải ngân khoảng 1.000 tỷ đồng cho vay mua NOXH

  Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay đã có 700 người vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội (NOXH) ở 50 tỉnh thành với khoản vay tương ứng 200 tỷ đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội dự kiến, mức giải ngân chương trình đến hết năm 2018 sẽ lên tới 1000 tỷ, tương ứng cho cả ngàn hộ được vay.

   700 hộ của 50 tỉnh được vay

  Mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, tính đến nay đã có 700 người vay vốn ưu đãi mua NOXH ở 50 tỉnh thành với khoản vay tương ứng 200 tỷ đồng. Trong số 700 hộ dân trên 50 tỉnh thành đã được vay vốn chương trình NOXH theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, thì Quảng Nam là tỉnh có số tiền đã được giải ngân nhiều nhất với 31 tỷ đồng; đứng thứ hai là Đà Nẵng với 21 tỷ đồng; Bắc Ninh là 15 tỷ đồng và Hưng Yên là 9 tỷ đồng...

  Liên quan đến thắc mắc về việc các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM - nơi tập trung nhiều người có thu nhập thấp, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp nhưng lại có số tiền giải ngân chương trình NOXH thấp, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội giải thích: "Một trong những nguyên nhân chính là do những người đủ điều kiện vay chương trình NOXH các địa phương này lại đang có nhiều cơ hội để cân nhắc sẽ vay như thế nào".

  Theo ông Lý, Hà Nội, Tp.HCM là những địa phương tập trung chủ yếu các dự án NOXH. Hiện các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội ở các địa phương này cũng đang tiến hành làm hồ sơ vay vốn và sẽ giải ngân trong thời gian tới. Vị này cho hay, lý do người vay “không vội” là do còn cân nhắc xem nên vay mua căn bé hay căn rộng hơn, vay luôn để mua căn hộ ở dự án xa hay chờ thêm để vay mua ở dự án gần... Do đây là chương trình dài hạn của Chính phủ, không bị khống chế bởi thời hạn, nên người vay không vội.

  Cũng theo ông Lý, hiện tổng dư nợ chương trình Cho vay NOXH đạt 198,397 tỷ đồng với trên 700 khách hàng có dư nợ. Trong đó, các chi nhánh có dư nợ cao là: Quảng Nam (gần 32 tỷ đồng); TP. Đà Nẵng (21,11 tỷ đồng); Bắc Ninh (15,345 tỷ đồng); Bắc Giang (11,708 tỷ đồng); Hưng Yên (9,189 tỷ đồng); Lai Châu (8,45 tỷ đồng); Quảng Bình (8,339 tỷ đồng); Thừa Thiên Huế (7,167 tỷ đồng); Quảng Trị (7,155 tỷ đồng); Thanh Hoá (6,997 tỷ đồng).

  cho vay mua NOXH
  Hết năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội dự kiến giải ngân
  khoảng 1.000 tỷ đồng cho vay mua NOXH

  Thận trọng về hồ sơ vay vốn

  Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cũng cho biết, trong quá trình thực hiện chương trình cho vay NOXH, đã xuất hiện một số vướng mắc như: Căn hộ trong dự án NOXH nhưng chủ đầu tư dự án đã thế chấp ngân hàng thương mại để vay vốn, vì vậy khi vay NOXH thì người vay vốn phải yêu cầu chủ đầu tư giải chấp và quy trình này phải mất thêm một ít thời gian.

  "Cho vay NOXH là chính sách dài hơi của Nhà nước, vì vậy bên cạnh việc cho vay các hồ sơ đủ điều kiện, chúng tôi tiếp tục tăng cường tuyên truyền, đặc biệt là ở các khu công nghiệp để giúp đưa thông tin tới tận công nhân và tạo điều kiện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Các chi nhánh cũng phải quan hệ chặt với các Liên đoàn Lao động tỉnh để nắm bắt nhu cầu của người lao động, từ đó chuẩn bị nhân vật lực đáp ứng kịp thời”, ông Nguyễn Văn Lý nhấn mạnh.

  Theo ông Lý, với lượng hồ sơ vay chương trình NOXH hiện nay, dự kiến đến cuối năm nay, ngân hàng này sẽ giải ngân chương trình NOXH ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, với dư nợ khoảng 1.000 tỷ đồng.

  Bộ Xây dựng tính toán, đến năm 2021, cả nước sẽ cần khoảng 18.000 tỷ để đáp ứng nhu cầu cho vay NOXH, nhưng mới chỉ 2.316 tỷ đồng được phân bổ cho chương trình cho vay NOXH. Mới đây, Bộ Xây dựng đã trình Quốc hội, Chính phủ xin thêm 3.000 tỷ đồng để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn.

  Được biết, Ngân sách Nhà nước cấp cho Ngân hàng Chính sách xã hội giai đoạn (2016 - 2020) hơn 1.163 tỷ đồng để cho vay. Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội huy động thêm 50% tạo tổng nguồn vốn trên 2.326 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội được Ngân sách nhà nước cấp 500 tỷ đồng cùng với số vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huy động tạo nguồn vốn cho vay là 1.000 tỷ đồng.

  (Theo Tiền phong Online)
  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)