VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
  Tin Mới Hôm Nay
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá

  Nhiều dự báo đưa ra, khi nguồn cung hạn hẹp, nhu cầu thực còn lớn, những điều chỉnh về phát triển dự án mới… có thể là các nguyên nhân khiến giá BĐS Tp.HCM thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

   Theo ghi nhận, thời điểm cuối năm hoạt động mua bán BĐS bắt đầu bắt nhịp trở lại. Những sản phẩm pháp lý hoàn thiện có dấu hiệu tăng giá.

  Theo các chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá BĐS ở các phân khúc lên cao. Trong đó, ghi nhận thực tế ở một số dự án căn hộ và đất nền mới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

  Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, giá bán BĐS chắc chắn sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan hiếm. Nếu không có sự điều chỉnh về nguồn cung sản phẩm thì việc dự án đang trong quá trình hoàn thiện hoặc sắp mở bán thời gian tới, việc thiết lập mặt bằng giá mới là điều đương nhiên.

  Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá - Ảnh 1.

  Những sản phẩm pháp lý hoàn thiện có dấu hiệu thiết lập mặt bằng giá bán mới

  Đại diện CBRE từng nhấn mạnh, những khu vực đang trong quá trình đô thị hóa giao thông chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt ở những dự án pháp lý đã rõ ràng, tung ra thị trường ở thời điểm nguồn cung không quá lớn sẽ có lợi thế về thanh khoản và giá.

  Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM kí ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2016-2020. Theo đó, trong giai đoạn tới Tp.HCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. 

  Cụ thể ở các khu vực tập trung hoàn thiện các dự án dở dang, hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương ứng. Từ chủ trương này để thấy, nguồn cung căn hộ mới dự báo sẽ giảm  trong thời gian tới. Đây cũng chính là lý do khiến các dự án đang trong quá trình hoàn thiện dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

  Thực tế cho thấy, thời gian qua trên địa bàn Tp.HCM giá dự án căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Một số dự án căn hộ của các chủ đầu tư có tiếng mặc dù pháp lý đã hoàn thiện nhưng vẫn chưa vội bung hàng. 

  Ngược lại, một số dự án chọn giai đoạn cuối năm để chào bán giai đoạn tiếp theo. Theo tìm hiểu, ở phân khúc chung cư, mặt bằng giá tăng dao động khoảng 10-15% so với cùng kỳ; riêng đất nền dự án có mức tăng giá lớn hơn, trung bình từ 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Ngoài ra, nhu cầu thực của dân tỉnh lẻ dồn về khu ven trung tâm mua nhà đất cũng là nguyên nhân khiến BĐS tiếp tục theo xu hướng tăng giá. Sau cơn sốt đất cục bộ tại Tp.HCM đi qua, nhu cầu tìm mua đất có dấu hiệu tăng lên ở cả người mua thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm tăng trưởng là lý do hoạt động sở hữu BĐS cũng tăng theo.

  Thậm chí, theo một số ý kiến của chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung rõ nét ở giai đoạn này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án đẩy giá lên cao, tạo thị trường cuối năm. Do đó, tìm hiểu kỹ, so sánh mức giá chung khu vực để quyết định sở hữu BĐS là những điều khách hàng cần quan tâm ở giai đoạn hiện nay.

  Hạ Vy

  Theo Trí thức trẻ

  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)