VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
  Tin Mới Hôm Nay
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

  Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

   

  Không thực tế, khác gì kêu Shark bỏ tiền vào là mất à?

  Theo Shark Hồng Anh - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - tiền thân là Sacomreal), Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, đã là nhà đầu tư, là kinh tế thị trường thì các con số phải rõ ràng, minh bạch. Nhiều Startup nói cho "đã" nhưng khi kiểm toán xem lại báo cáo tài chính thì không được như vậy.

  "Thực chất mô hình đầu tư lời có 50 triệu đồng/tháng nhưng lên chương trình, Startup lại nói lời đến 500 triệu đồng/tháng. Các Shark nhắm lợi nhuận 500 triệu đồng nên mới đầu tư 5 tỉ đồng, chứ ai lại đi đầu tư gấp 100 lần thì phi lý. Như thế, có khác nào bảo các Shark bỏ tiền vào cho mất à? Mà thực sự bỏ tiền vào những Startup như vậy cũng không có đáng vì thiếu thực tế", Shark Hồng Anh nhấn mạnh.

  Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…” - Ảnh 1.

  Theo Shark Đặng Hồng Anh, tiêu chí đầu tiên mà các Shark yêu cầu ở Startup là nói đúng, chứ không phải nói cho "đã"

  Theo Shark Hồng Anh, bất cứ khi đầu tư vào mảng nào thì đều có những chỉ số về tài chính, công thức rõ ràng. Trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

  Theo Shark Hồng Anh, tất cả các Shark trên chương trình đều là những doanh nghiệp lớn, không thể mất uy tín với việc không rót vốn thực sau khi đóng máy hoặc nói mà không làm. Tuy nhiên, đã là góc độ nhà đầu tư để phân tích nghiên cứu dự án phải có thời gian. Ở trên chương trình chỉ có 10 phút để quyết định, do đó cái tiêu chí đầu tiên mà các Shark yêu cầu ở Startup là nói đúng, chứ không phải nói cho "đã". Trong khi luật của Shark Tank là không được đàm phán lại tiền nên rất dễ vỡ deal.

  "Tôi đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại lợi ích của cộng đồng, các startup máu lửa"

  Shark Hồng Anh cho rằng, trên chương trình Shark Tank để tìm được mô hình đầu tư thật, tiềm năng phát triển thì khá ít ỏi. 1 - 2 mô hình rót vốn là giúp vì thấy được yếu tố cộng đồng và hiệu quả chia sẻ, chứ không phải phân tích đúng theo tiêu chí hiệu quả đầu tư.

  "Tôi đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích của cộng đồng. Y tế, văn hóa, thể thao có những ý tưởng tốt cho cộng đồng tôi sẽ cân nhắc để đồng hành. Tiếp đến, tôi sẽ cân nhắc tới yếu tố con người đằng sau các dự án. Những bạn trẻ máu lửa, dồn tâm sức vào mô hình, bền bỉ theo đuổi mục tiêu cũng là tiêu chí để tôi lựa chọn đầu tư bởi tôi thấy hình bóng của mình năm xưa khởi nghiệp trong đó", Shark Hồng Anh tiết lộ khẩu vị đầu tư vào Startup.

  Bản thân Shark Hồng Anh cũng là một người khởi nghiệp khi vừa khai trương chuỗi hệ thống Phòng khám Đa khoa DHA Medic. Vì vậy, vị doanh nhân tự tin về sự thấu hiểu các Startup muốn gì, cần gì từ các nhà đầu tư. Ngoài ra, ông cũng lưu ý các doanh nhân khởi nghiệp cần biết tính toán sử dụng đồng vốn hiệu quả và tranh thủ thêm sự hỗ trợ ngoài vấn đề tài chính.

   

  Theo Shark Hồng Anh, nhược điểm của khởi nghiệp sáng tạo hiện nay đó là sự chủ quan và có phần quá tự tin. Thực tế, có những doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đã thành công vượt bậc từ khởi nghiệp. Các Startup hiện nay cứ nghĩ cái gì mình cũng làm được và sẽ thành công nhưng lại chưa nghĩ thấu đáo, nhìn rõ thực trạng nội tại, phân tích, hiểu vấn đề chưa sâu và rộng. Do đó, những sản phẩm startup mang lại tiềm năng phát triển thực thụ chưa có nhiều.

  Ngoài ra, một vấn đề nữa theo Shark Hồng Anh, Shark Tank từ từ phải chuẩn hóa lại, Startup muốn vào gọi vốn cần phải đặt những tiêu chí khắt khe ngay từ ban đầu. Vào phải phát biểu cái gì, vốn, doanh thu, lợi nhuận bao nhiêu phải tự nói ra ngay từ đầu đừng để các Shark hỏi vì sẽ mất thời gian.

  Theo Phương Nga

  Trí thức trẻ

  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)