VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
  Tin Mới Hôm Nay
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Tp.HCM: Giá thứ cấp căn hộ giảm, biệt thự/nhà phố tăng

  Trong khi nguồn cung sơ cấp căn hộ liên tục tăng khiến giá bán thứ cấp loại hình này giảm mạnh thì phân khúc biệt thự/nhà phố vẫn tiếp tục ghi nhận sức mua cao và tăng giá ở thị trường thứ cấp.

   Trong quý III/2018, Tp.HCM có 8.086 căn hộ được mở bán chính thức, tăng 16,4% so với nguồn cung chào bán của quý II. Tổng nguồn cung căn hộ hoàn thành của toàn thị trường ước đạt 150.000 căn. Trong đó, sản phẩm hạng sang chỉ chiếm dưới 1% tổng nguồn cung. Phân khúc trung cấp, bình dân tiếp tục chiếm hơn 70% nguồn cung. Đáng chú ý là nguồn cung mới mở bán trong quý khá hạn chế, chủ yếu là từ các dự án cũ đã mở bán từ 2-3 quý trước đó. Tỷ lệ giữa số căn được bán và số căn mở bán trong quý trung bình đạt khoảng 70%.

  Trên thị trường sơ cấp, giá căn hộ ghi nhận mức giảm nhẹ do đồng VND mất giá so với đồng USD. Tuy nhiên, nhìn chung, giá tại tất cả các phân khúc vẫn giữ ổn định theo quý.

  thị trường căn hộ
  Trên thị trường sơ cấp, giá căn hộ ghi nhận mức giảm nhẹ

  Giá bán trên thị trường căn hộ thứ cấp cũng có dấu hiệu chững lại so với các quý trước, đặc biệt là sự sụt giảm của phân khúc căn hộ hạng sang. Cụ thể, căn hộ bình dân ghi nhận mức giá sơ cấp từ 1.000 USD/m2 đổ lại, giá thứ cấp chào bán khoảng 850-900 USD/m2. Phân khúc trung cấp ghi nhận giá bán từ 1.600 USD/m2, giá thứ cấp chỉ còn khoảng 1.500 USD/m2. Trong khi đó, loại hình cao cấp ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trên thị trường thứ cấp. Cụ thể, giá sơ cấp vào khoảng 2.600-3.000 USD/m2, trong khi giá chào bán thứ cấp trung bình từ 2.200-2.400 USD/m2.

  Đối với phân khúc biệt thự/nhà phố, nguồn cung mới đạt 814 căn, giảm 47% theo quý do lượng mở bán mới trong quý III tương đối hạn chế vì vướng tháng 7 Âm lịch. Lượng hàng bán được là 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới.

  Nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức tốt với khoảng 10 căn được bán mỗi tháng đối với những dự án hiện hữu. Trên thị trường sơ cấp, giá bán tiếp tục xu hướng tăng với mức tăng 0,7% theo quý, đặc biệt là tại các dự án có giá từ 330.000-550.000 USD/căn. Trong khi đó, gần 50% tổng nguồn cung trên thị trường thứ cấp có giá tăng 2-3% theo quý.

  Dự kiến, lượng mở bán mới của phân khúc căn hộ trong năm 2018 sẽ ở mức tương đương năm 2017 - năm đạt đỉnh về nguồn cung, nhưng theo chiều hướng bền vững hơn với sự mở rộng của các sản phẩm giá thấp. Phân khúc căn hộ dự kiến chào đón hơn 40.000 sản phẩm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018. Đến 2019, khoảng 50.000 căn hộ nữa sẽ được tung ra thị trường. Động thái này tiếp tục tác động đến giá bán thứ cấp và khiến việc cạnh tranh ra hàng quyết liệt hơn.

  Riêng với phân khúc biệt thự/nhà phố, khoảng 840 biệt thự/nhà phố sẽ được chào bán trong quý IV/2018. Dự kiến, từ 2019-2020, nguồn cung biệt thự/nhà phố sẽ tiếp tục giảm mạnh và sản phẩm sẽ ngày càng đẩy về các khu vực ngoại ô. Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ ở thị trường sơ cấp dự kiến đạt 70%. Đối với biệt thự/nhà phố, khả năng tiêu thụ sẽ ở mức 90% và tiếp tục giữ mức giá cao qua các quý.

  Phương Uyên

  (Theo Enternews.vn)
  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)