VIETNAMNEWYORKCALIFORNIATOKYOLONDON
Chào mừng Quý khách đến với trang eMart1.com - Bất động sản - Toàn bộ về Thông tin thị trường Bất động sản Việt nam và khu vực -Thông tin Bất động sản hàng đầu Việt nam!. Gần 7 triệu lượt đăng ký thành viên
  Tin Mới Hôm Nay
   
  Hot Free Download
  Hướng dẫn chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
  Thủ tục sang tên căn hộ chung cư mới nhất năm 2017
  Tặng cho quyền sử dụng đất thì phải làm những thủ tục gì ?
  Trình tự, thủ tục hợp nhất sổ đỏ của Cá nhân – Hộ gia đình
  Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp
  Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất !!
  Cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh ?
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xây dựng nhà Quận 1 tại TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 2 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 3 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 9 TPHCM
  Quy trình - Mẫu xin Giấy phép Xâydựng nhà và Hoàn công nhà Quận 7 TPHCM
  Cách tính sơ bộ Thuế thu nhập từ sang nhượng Nhà đất
  Bí quyết 5 bước giúp môi giới quan hệ tốt với khách
  American Embassy - Thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam
   
  Real - Nhà đất Phong thuỷ
  7 lỗi phong thủy ảnh hưởng đến tiền tài lộc lá của bạn
  10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
  10 loài hoa mang lại giàu sang, phú quý, tài lộc nên trưng trong ngày tết
  TPHCM: PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM RỘNG 930 HA
  Những lưu ý khi lắp cửa cuốn cho nhà phố
  7 mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc
  Phòng ngủ hợp phong thủy
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư
  Những vị trí xấu tuyệt đối không nên đặt bếp
  Tránh những điều sau khi vừa chuyển tới nhà mới
  Để nhà bạn hút vượng khí khi thu về
  Đặt hũ gạo đúng phong thủy giúp tiền vào như nước
  Tìm hiểu sâu về Tây tứ trạch và Đông tứ trạch
  Màu sắc hợp cho người có mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”
  Bố Trí Môn-Chủ-Táo cho Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
   
   

  Vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Dành hơn 15 nghìn ha phát triển BĐS

  Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ngành đã nghe Sở Xây dựng trình bày về quy hoạch vùng xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

   

  So với quy hoạch trước đây, vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 21 nhìn ha, quy hoạch mới Sở Xây dựng đưa ra là 40 nghìn ha, tăng thêm 19 nghìn ha, gồm 5 vùng. 

  Theo đó, Vùng 1 gồm các khu hỗ trợ chức năng phát triển, khu trung chuyển, khu logistics, khu công nghiệp với diện tích 15 nghìn ha. Vùng 2 gồm khu đô thị, khu dân cư tự cải tạo, khu tái định cư có diện tích 15 nghìn ha. 

  Vùng 3 là khu chức năng dịch vụ - thương mại quy mô lớn, khu vui chơi giải trí có diện tích 5 nghìn ha. Vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao có diện tích khoảng 2 nghìn ha và vùng 5 là khu vực đệm không gian xanh, đất dự trữ phát triển, hành lang cách ly, cảnh quan lớn có diện tích khoảng 3 nghìn ha.

  Theo UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng quy hoạch này chưa làm rõ được một số nội dung lớn như: thành phố sân bay có cần thiết không, xây dựng ở vị trí nào, các khu công nghiệp có cần phát triển thêm không, các khu đô thị hiện hữu có phục vụ được cho sân bay, quỹ đất dành cho xây dựng những khu mua sắm, vui chơi giải trí chưa xác định được cụ thể, báo cáo quy hoạch còn khá chung chung... nên yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu làm rõ những vấn đề này trong quy hoạch.

  UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường cần sớm hoàn chỉnh đề cương lập báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án nói trên. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương đẩy nhanh công tác đo đạc, cập nhật chỉnh lý biến động về đất đai để lập bản đồ địa chính trong ranh giới sân bay Long Thành thuộc địa bàn 6 xã vùng dự án.

  Bên cạnh đó, công tác thẩm định giá bồi thường, lập quy hoạch các khu tái định cư… cần được chủ động tiến hành đảm bảo đúng lộ trình; cần thiết sẽ thuê đơn vị tư vấn, đo vẽ phù hợp và đồng bộ.

  UBND tỉnh nhấn mạnh các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND huyện Long Thành cần chủ động tham mưu, trình bày cụ thể tính khả thi để UBND tỉnh hoàn thiện, sớm công khai quy hoạch đối với 40 nghìn ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, nhằm hạn chế tình trạng nhiễu loạn giá đất ở khu vực này như trong thời gian qua.

  Được biết, trước tình trạng nhiều đối tượng tự vẽ dự án, phân lô bán nền trái quy định tại khu vực quy hoạch xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, UBND huyện Long Thành vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị khuyến cáo người dân không nên mua bán, sang nhượng đất ở những nơi chưa được cấp phép.

  Theo đó, UBND huyện Long Thành yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường việc kiểm tra hành vi xây dựng hạ tầng trái phép và có biện pháp xử lý nghiêm.

  Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tuyên truyền, cắm biển cảnh báo khuyến cáo người dân trong khu vực dự án không mua bán, chuyển nhượng đất nền sai quy định, đặc biệt tại các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

  Ông Trương Minh Phương, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành, cho biết thời gian qua tại vùng quy hoạch sân bay Long Thành có tình trạng người dân tự chuyển nhượng, sang tên mua bán đất với nhau.

  Tuy nhiên, việc mua bán bằng hình thức hợp đồng ủy quyền hoặc bằng giấy tay là quyền của người dân vì họ chỉ kéo nhau ra phòng công chứng và mua bán với nhau chứ không thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Theo ông Phương, tại khu vực quy hoạch 5.000ha xây dựng sân bay Long Thành, khu vực này hiện đang được huyện quản lý chặt chẽ. Đối với diện tích vùng phụ cận sân bay Long Thành đang được các cơ quan chức năng thực hiện các bước để lập quy hoạch.

  Tuy nhiên, do chưa được phê duyệt quy hoạch, do đó việc người dân sang tên, chuyển nhượng đất tại những vùng phụ cận là quyền của người dân.

   

   

  Nam Phong

  Theo Trí thức trẻ

  CAC_BAI_VIET_KHAC
   
  HOT NEWS
   
  CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP - CĂN HỘ DỊCH VU - CĂN HỘ LUXURY : HIỆN ĐANG ĐANG MỞ BÁN VÀ PHÂN PHỐI GIÁ GỐC VÀ GIÁ RẺ (HIGH QUALITY APARTMENTS AND APARTMENTS ARE SELLING AND DISTRIBUTED)